ĐỘNG THỔ PHÂN KHU 2 – GIAI ĐOẠN 1 DỰ ÁN DIC VICTORY CITY HẬU GIANG

Sáng ngày 28/11, Tập đoàn DIC (HoSE: DIG) chính thức tổ chức Lễ động thổ Phân khu 2 – Giai đoạn 1 của dự án DIC Victory City Hậu Giang. Tổng diện tích quy hoạch toàn dự án khoảng 196 ha; được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 (83,46ha) và giai đoạn 2 (113,46ha). Hiện tại, dự án đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật (HTKT) phân khu 1 (16,49ha – Giai đoạn 1) và đang gấp rút hoàn thiện 127 căn nhà phố thương mại (shophouse).

DẤU ẤN CỦA THƯƠNG HIỆU DIC TRÊN BẢN ĐỒ BẤT ĐỘNG SẢN MIỀN TÂY

Với vị trí trung tâm của tiểu vùng Tây sông Hậu, Hậu Giang đã thông qua kế hoạch đầu tư gần 10.000 tỷ đồng để hoàn thiện và nâng cấp hạ tầng giao thông địa phương cũng như liên kết vùng. Mới đây, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chương trình phát triển công nghiệp và logistics Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2024 với kinh phí 2.300 tỷ đồng.

Theo Chương trình phát triển nhà ở trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030, dự báo nguồn vốn đầu tư xây dựng nhà ở giai đoạn 2021-2025 là 21.866 tỷ đồng. Trong đó, thành phố Vị Thanh chính là tâm điểm nhờ nắm giữ nhiều lợi thế về hạ tầng, công nghiệp và thương mại – dịch vụ. Bên cạnh đó, chương trình xúc tiến đầu tư năm 2021, địa phương này tiếp tục mời gọi đầu tư 25 dự án trọng điểm.

Với hàng loạt các tín hiệu tích cực về kinh tế, thu hút đầu tư, quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông kể trên đã tạo đà bất động sản tỉnh Hậu Giang phát triển mạnh mẽ. Trong đó, nổi bật là dự án DIC Victory City Hậu Giang với tổng quy mô 196ha do Tập đoàn DIC làm chủ đầu tư.

Mặt bằng dự án DIC Victory City Hậu Giang

Dự án sở hữu “toạ độ vàng” của tỉnh Hậu Giang với mặt tiền Đại lộ Võ Nguyễn Giáp – tuyến đường huyết mạch lớn nhất TP. Vị Thanh; tiếp giáp các cơ quan hành chính đầu não của tỉnh như: UBND Tỉnh; Tỉnh uỷ…

Lễ động thổ Phân khu 2 – Giai đoạn 1 của dự án DIC Victory City Hậu Giang

Phát biểu tại Lễ động thổ, đại diện Chủ đầu tư – Tập đoàn DIC chia sẻ: “DIC Victory City Hậu Giang là dự án chiến lược trong quá trình phát triển đô thị phía Đông Bắc của TP. Vị Thanh. Dự án hướng tới mục tiêu kiến tạo nên đại đô thị đáng sống nhất tỉnh Hậu Giang với hệ thống tiện ích đầy đủ, các sản phẩm nhà ở đa dạng, phù hợp với sức mua và nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng”.

Đại diện chủ đầu tư – Tập đoàn DIC phát biểu tại sự kiện
LỢI THẾ PHÁP LÝ MINH BẠCH

Với kinh nghiệm phát triển các dự án đô thị quy mô lớn của chủ đầu tư, DIC Victory City Hậu Giang đã đảm bảo tiến độ thi công vượt trội trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Bằng việc triển khai hiệu quả công tác bồi thường GPMB, Tập đoàn DIC hiện sở hữu quỹ đất sạch 60ha, tương đương hơn 70% diện tích Giai đoạn 1 của dự án. Doanh nghiệp đang tiếp tục phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng để sớm hoàn tất việc bồi thường GPMB. Hiện tại, dự án này đã được giao đất; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; được phê duyệt quy hoạch; Báo cáo đánh giá tác động môi trường; Thẩm định và phê duyệt thiết kế cơ sở; Thiết kế bản vẽ thi công; Cấp giấy phép xây dựng…

Ông Hoàng Văn Tăng – Tổng Giám Đốc Tập đoàn DIC khẳng định: “DIC Victory City Hậu Giang đã hoàn thành các thủ tục pháp lý quan trọng, đủ điều kiện triển khai theo quy định pháp luật. Pháp lý minh bạch và đầy đủ là lợi thế rất lớn của DIC Victory City Hậu Giang so với các dự án bất động sản khác trong bối cảnh các cơ quan chức năng đang rà soát nghiêm ngặt thủ tục, quỹ đất và pháp lý dự án”.

Trong 3 năm thi công, dự án đã hoàn thành công tác san nền trên diện tích 60 ha và đầu tư hoàn chỉnh HTKT phân khu 1 (16,49 ha – Giai đoạn 1): Đường giao thông; Hệ thống thoát nước mưa và nước thải; Hệ thống cấp nước sinh hoạt và phòng cháy chữa cháy; Hệ thống cấp điện; Hệ thống chiếu sáng và thông tin liên lạc…

Dãy nhà phố thương mại (shophouse) đang được gấp rút thi công hoàn thiện.
Hạng mục cổng chào DIC Victory City Hậu Giang đã hoàn thành
ĐẢM BẢO TIẾN ĐỘ THI CÔNG PHÂN KHU 2 – GIAI ĐOẠN 1

Giai đoạn 1 của dự án DIC Victory City Hậu Giang bao gồm 3 phân khu: Phân khu 1 (16,49ha); Phân khu 2 (41,49ha); Phân khu 3 (25,38ha). Hiện doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để thi công phân khu 2 (41,49ha). Dự kiến bắt đầu triển khai từ quý IV/2021 – quý III/2022.

Theo quy hoạch được duyệt, tại phân khu 2, chủ đầu tư sẽ tiếp tục hoàn thiện HTKT và thi công dãy nhà phố thương mại nằm dọc theo tuyến đường số 1 và số 2 của dự án.

Dự án DIC Victory City Hậu Giang chính thức khởi động PK2 – Giai đoạn 1

Ngay trong lòng đại đô thị, Tập đoàn DIC sẽ xây dựng khu phức hợp Khách sạn – Trung tâm hội nghị đẳng cấp 4 – 5 sao quốc tế. Đây là khách sạn cao cấp đầu tiên tại Hậu Giang với trung tâm hội nghị quốc tế; 150 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 – 5 sao; khu nhà hàng, sân tập golf, dịch vụ đẳng cấp, có thể kết nối thuận tiện với các điểm du lịch hấp dẫn của Hậu Giang. Đại diện doanh nghiệp cho biết: “Khu khách sạn này sẽ là điểm đến lý tưởng cho các buổi hội nghị với sức chứa tối đa 1.000 người và là biểu tượng mới của TP.Vị Thanh”.

Phối cảnh Khu phức hợp Khách sạn – Trung tâm hội nghị

Chia sẻ về hiệu quả đầu tư của DIC Victoty City Hậu Giang, ông Nguyễn Thiện Tuấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn DIC cho biết: “Qua tính toán sơ bộ hiệu quả dự án trong 3 năm (Từ năm 2022 – năm 2024), mỗi năm dự án này sẽ mang lại cho Tập đoàn DIC khoảng 3.500 tỷ doanh thu và khoảng 2.000 tỷ lợi nhuận trước thuế. Tính đến thời điểm cuối tháng 10/2021, toàn bộ sản phẩm tại dự án vẫn chưa chuyển nhượng mặc dù nhu cầu và sức quan tâm của khách hàng rất lớn. Đây là dự án mà doanh nghiệp dự kiến ghi nhận doanh thu và lợi nhuận cho năm 2022. Hiện nay, Tập đoàn DIC đang tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục phụ trợ để tăng tiện ích cho khách hàng”.

Với vị trí đắc địa, quy hoạch ấn tượng và được đầu tư đồng bộ, bài bản, DIC Victory City Hậu Giang tiếp tục chứng minh tầm nhìn của chủ đầu tư Tập đoàn DIC trong chiến lược phát triển các dự án đô thị vệ tinh

Nguồn: Phòng Truyền thông Tập đoàn DIC

5/5 - (1 bình chọn)
Scroll to Top